ONSEN SODA

ONSEN SODA

ONSEN SODA คืออะไร

Soda Spa หรือ Carbonated Water หรือ ทังซันเซน ในภาษาญี่ปุ่นได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในประเทศญี่ปุ่นมานานหลายศตวรรษเป็นน้ำพุร้อนตามธรรมชาติที่มีส่วนผสมของคาร์บอนไดออกไซด์ ที่ระดับ 1,000 ppm ซึ่งผ่านการวิจัยแล้วว่ามีผลดีต่อสิ่งมีชีวิตมากมาย  เช่น ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนโลหิตเพิ่มการลำเลียงออกซิเจนและสารอาหารในระบบร่างกายให้กลับมาทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยดีท๊อกซ์สารพิษและมลภาวะที่ต้องเผชิญในชีวิตประจำวัน ช่วยผ่อนคลายและปรับสมดุลสภาพผิวพรรณทั่วทั้งตัว ตั้งแต่ ผม ผิว เล็บมือ เล็บเท้า  ซึ่งส่งผลในเรื่องชะลอวัย อีกทั้งยังถือเป็นการดูแลร่างกายด้วยวิธีธรรมชาติที่ไม่เป็นพิษสิ่งแวดล้อมและไม่ก่อให้เกิดสารตกค้างต่อร่างกาย อีกทั้งยังใช้ง่ายไม่ยุ่งยาก เพียงแค่สระผม หรือแช่น้ำเหมือนปกติ

Soda Spa ได้รับการรับรองจากหน่วยงานวิจัยของประเทศญี่ปุ่นว่าเป็นวิธีฟื้นฟูและดูแลรักษาสุขภาพที่ได้ผลมากที่สุดอีกวิธีหนึ่ง จึงได้ถูกนำมาใช้ในการบำบัดสุขภาพร่างกายและการดูแลความงามกันอย่างแพร่หลาย ทั้งในสปา ซาลอน โรงแรม สถานเสริมสุขภาพและโรงพยาบาลรวมกว่า 4,000 แห่งทั่วประเทศ

การแช่น้ำหรือสระผมด้วยน้ำร้อนที่มีคาร์บอนไดออกไซด์เข้มข้นมากกว่า 1 กรัมต่อลิตร (1,000 ppm) ละลายอยู่ในน้ำ อนุภาคฟองโซดาเข้มข้นขนาดเล็กจะเกาะอยู่ตามผิวหนัง และซึมเข้าไปในร่างกายเพื่อกระตุ้นให้มีการเพิ่มปริมาณออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงบริเวณที่แช่ผ่านทางหลอดเลือดที่กำลังขยายตัว ช่วยกระตุ้นการหมุนเวียนของเลือด อีกทั้งอนุภาคของคาร์บอนไดออกไซด์จะรวมตัวกับอนุภาคของน้ำเกิดประจุไฮโดรเจนอิออนที่มีค่าเป็นกรดอ่อนๆ ช่วยขจัดสารพิษตกค้างและสิ่งสกปรกได้ล้ำลึกกว่าการใช้น้ำธรรมดา ถูกนำมาใช้ในการบำบัดโรค โดยการแช่น้ำร้อน Soda Spa แบบร้อนเป็นเวลานานๆ (37-40 องศาเซลเซียส) โดยไม่ทำให้ร่างกายเกิดอาการล้า ทำให้ผู้ที่แช่หรือสระผมด้วยน้ำ Soda Spa เป็นประจำจึงมีสุขภาพกายและสุขภาพผมดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 

SignatureTreat

 

 

ถ้าต้องการข้อมูลเพิ่มเติม หรือ ปรึกษาแฮร์สไตล์ลิสต์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผม เกี่ยวกับเรื่องการบำรุงรักษาเส้นผม สินค้าหรือเทคโนโลยีใหม่ๆ ในการบำรุงรักษาเส้นผมเข้ามาปรึกษาเราได้ที่ Chi Salon ร้านทำผมโมเดิร์น ลักซ์ชัวรี่ ที่สุดในย่าน ชิดลม เพลินจิต ชั้น 4 อาคาร Mercury Ville ชิดลม หรือโทรหาเราได้ที่ 061 964 6393 เข้าไปอัพเดทข่าวสารของเราได้ที่ fanpage http://www.facebook.com/chisalonbangkok สั่งซื้อสินค้าออนไลน์หรือเข้าไปอ่าน blog ได้ที่ https://chisalonbangkok.com